Token đòn bẩy là gì (BULL/BEAR TOKEN) ? cách đầu tư như thế nào ?

Thời gian gần đây có nhiều bạn thắc mắc về một loại Token dạng như BULL, BEAR, ETHBULL,ETHBEAR,… mới được niêm yết trên sàn Binance. Đây là một dang Token đòn bẩy hay còn được biết với tên gọi là BULL/BEAR TOKEN mới được ra mắt trên sàn Binance. Chúng ta cùng tìm hiểu xem token đòn bẩy là gì và hoạt động ra sao nhé.

Leveraged Token – Token đòn bẩy (BEAR/BULL TOKEN) là gì?

Đây là một dạng ERC-20 base token dùng để giao dịch đòn bẩy cho người mới tham gia để giao dịch margin trading một cách dễ dàng hơn mà không cần biết quá nhiều kiến thức cũng như các thuật ngữ rườm rà trong trade margin. Hiểu 1 cách đơn giản thì chúng ta đang sử dụng đòn bẩy 3x vào biên độ dịch chuyển giá của 1 đồng coin. Ví dụ đối với BULL Token thì đồng coin ứng với nó là Bitcoin, khi Bitcoin tăng 1% thì BULL sẽ tăng 3%. Ngược lại với BEAR Token, khi Bitcoin giảm 1% thì nó giảm 3%.

Có thể bạn quan tâm

Tương tự với các đồng khác:

  • Vị thế Long 3X đối với Ethereum (mã token: ETHBULL)
  • Vị thế Short 3X đối với Ethereum (mã token: ETHBEAR)
  • Vị thế Long 3X đối với Ripple (mã token: XRPBULL)
  • Vị thế Short 3X đối với Ripple (mã token: XRPBEAR)
  • Vị thế Long 3X đối với EOS (mã token: EOSBULL)
  • Vị thế Short 3X đối với EOS (mã token: EOSBEAR)

Bạn có thể mua bán các Token như các Token thông thường khác được niêm yết trên sàn Binance.

Token đòn bẩy là gì ?

Token đòn bẩy là gì ?

Có nên dùng BULL / BEAR Token không ?

Có một vài lý do để chúng ta có thể quyết định sử dụng token Bull Bear

Thứ nhất, token đòn bẩy giúp tiết kiệm chi phí giao dịch. Để có thể giao dịch margin hay futures, người dùng sẽ phải trả phí vay coin (đối với margin) và phí qua đêm (đối với futures). Chưa kể đến là với futures, mức phí giao dịch sẽ được nhân lên theo tỉ lệ đòn bẩy họ chọn. Ví dụ tỉ lệ đòn bẩy x50 thì mức phí sẽ là (phí ban đầu x 50). Do đó một token có đòn bẩy sẽ giúp bạn giao dịch cùng cơ hội có lợi nhuận cao hơn với một chi phí rẻ hơn. Mức phí giao dịch token này sẽ giống với các đồng coin khác ở chế độ giao dịch giao ngay (spot trading).

Thứ hai, bản chất token đòn bẩy mà bạn sở hữu không phải là sản phẩm phái sinh. Nếu đánh vị thế futures cùng hợp đồng vĩnh cửu, bạn không cầm coin trong tay mà về cơ bản bạn chỉ giao dịch với giá trị tương lai của coin. Margin thì sau khi giao dịch, bạn cũng không được cầm toàn bộ số coin mình cầm trong tay mà phải trả lại cho đơn vị cho vay ban đầu (ở đây thường là các sàn). Nhưng với token đòn bẩy, bạn sẽ được sở hữu token trong tay mình và sẽ có sự chủ động hơn về quyền xử lí, nhưng vẫn có thể tận dụng được đòn bẩy từ biến động giá.

Trên đây là một số thông tin mà mình cập nhật được về BULL/BEAR Token, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình giao dịch

 

Trả lời

Chấm điểm bài viết