Hướng dẫn tạo tài khoản Remitano và xác minh danh tính

Khi các bạn tìm tới bài viết này thì chứng tỏ rằng có thể các bạn là người mới tham gia vào thị trường Crypto rồi phải không nào ? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo tài khoản Remitano, xác minh danh tính cũng như cách làm thế nào để bảo mật tài khoản Remitano nhé.

Trước khi đi tiếp các bạn nên dành chút thời gian để đọc và tìm hiểu xem bitcoin là gì, ethereum là gì nhé. Đây là những điều các bạn nên nắm được trước khi tham gia mua bán tiền kỹ thuật số trên các sàn giao dịch coin.

Hiện tại, tiền mã hóa chưa được công nhận là một loại tiền tệ hợp pháp ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Vậy nên, chúng ta không thể mạng Bitcoin ra ngân hàng để quy đổi với tiền thật được. Remitano là một trong số những nơi cho phép chúng ta sử dụng Flat Currecy ( đơn vị tiền tệ của một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ ) để mua tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum, Ripple. Các bạn có thể hiểu một cách đơn giản là các bạn có thể sử dụng tiền Việt để mua tiền mã hóa tại đây. Hoặc ngược lại, các bạn có thể sử dụng tiền mã hóa để bán ra tiền Việt.

Các bước tạo tài khoản Remitano

Bước 1: Nhập email và xác minh đó là email của bạn

Các bạn mở trình duyệt, nhập địa chỉ http://remitano.com hoặc click vào đây. Sau đó ở trang chủ, phía góc phải màn hình nhấn “Đăng ký”.

Đăng ký tài khoản remitano

Đăng ký tài khoản remitano

Tiếp theo, nhập email mà bạn đang sử dụng, để Remitano có thể gửi một đường dẫn xác minh email đó là của bạn

Nhập email đăng ký remitano

Nhập email đăng ký remitano

Xác minh bạn là chủ email mà bạn đăng ký tại Remitano bằng cách truy cập vào hộp thư đến của email mà bạn vừa nhập. Tìm thư mà Remitano gửi, sau đó nhấn vào nút Đăng nhập tôi vào remitano.

Xác minh email remitano

Xác minh email remitano

Sau khi nhấn nút, bạn sẽ thấy màn hình yêu cầu nhập tên đăng nhập của bạn, tại đây bạn nhập vào một tên đăng nhập dễ nhớ ví dụ tên bạn kèm năm sinh và quê quán và nhấn Tiếp tục.

Tên đăng nhập remitano

Tên đăng nhập remitano

Tại màn hình tiếp theo bạn chỉ cần nhấn Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản của Remitano thôi là việc tạo tài khoản remitano đã gần hoàn tất rồi đó.

Điều khoản remitano

Điều khoản remitano

Vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản remitano rồi đó. Bạn sẽ ngay lập tức được chuyển về Remitano ở trạng thái đã đăng nhập thành công.

Bước tiếp theo bạn sẽ phải cập nhật hồ sơ của mình bằng cách thêm đầy đủ số điện thoại, liên kết với Facebook, Twitter.

Bước 2: Cập nhật hồ sơ

Tại giao diện trang chủ, nhấn vào tên đăng nhập của bạn tại góc phải màn hình, sau đó chọn mục Cài đặt và chọn tab Hồ sơ để cập nhật số điện thoại cũng như liên kết tài khoản mạng xã hội cần thiết.

Cập nhật hồ sơ remitano

Cập nhật hồ sơ remitano

Việc cập nhật số điện thoại và liên kết tài khoản mạng xã hội là cần thiết, đây là điều kiện cơ bản để bạn xác minh danh tính thành công. Tại màn hình cài đặt hồ sơ, các bạn nhập tên , click thêm số điện thoại, sau đó click vào 2 nút kết nối với Facebook của bạnkết nối với Twitter của bạn và nhấn cập nhật hồ sơ.

Bạn có thể không cần liên kết với Twitter nếu như bạn chưa có tài khoản mạng xã hội này.

Cập nhật số điện thoại và liên kết mạng xã hội remitano

Cập nhật số điện thoại và liên kết mạng xã hội remitano

Bước 3: Xác minh tài khoản Remitano

Tại sao cần xác minh tài khoản Remitano hay có bắt buộc phải xác minh tài khoản Remitano không ? Việc xác minh tài khoản Remitano là cực kỳ quan trọng và là bắt buộc. Bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên Remitano nếu như chưa xác minh tài khoản. Bởi vì nhằm bảo vệ những người dùng khác, Remitano sẽ không cho phép những tài khoản chưa có độ uy tín tham gia giao dịch.

Vẫn tại màn hình Cài đặt > Hồ sơ giống như lúc bạn cập nhật số điện thoại và liên kết tài khoản mạng xã hội. Nhấn vào Tải tài liệu lên

tải ảnh xác minh remitano

tải ảnh xác minh remitano

Sau đó, các bạn cần cập nhật Tên đầy đủMã số tài liệu bằng cách nhấn vào biểu tượng cây bút. Chú ý, nếu bạn dùng chứng minh nhân dân để xác minh thì mã số tài liệu chính là số chứng minh nhân dân, nếu là hộ chiếu thì mã số tài liệu là số hộ chiếu và nếu là GPLX thì mã số tài liệu chính là số GPLX.

Sau khi đã điền 2 thông tin trên, bạn nhấn “Tải lên” sau đó chọn hình ảnh mà bạn đã chụp sẵn, Lưu ý rằng bạn chỉ cần chọn 1 trong 3 loại tài liệu mà mình nhắc đến ở trên thôi nhé.

Chụp khúc nào mà có đầy đủ họ tên của bạn và mã số trong đó là ok. Ví dụ các bạn chụp mắt trước của chứng minh thư bởi mặt trước có đầy đủ thông tin về họ tên, số chưng minh nhân dân mà bạn đã nhập ở trên. Sau khi chọn xong ảnh, bạn sẽ được chuyển qua trang tiếp theo.

Tên và mã số tài liệu

Tên và mã số tài liệu

Ở bước này, bạn cần chuẩn bị 1 tấm ảnh chụp cùng với tài liệu mà bạn đã chọn ở bước trước đó. Bạn cần nhờ ai đó chụp cho bạn 1 tấm cầm tài liệu trên tay (ví dụ chứng minh thư). Các bạn lưu ý ảnh này phải chụp rõ nét, có thể nhìn được tài liệu cầm trên tay và không được che khuôn mặt của bạn. Hình anh chàng cầm chứng minh nhân dân phía tay phải các bạn là một hình hợp lệ.

Chụp ảnh cùng tài liệu

Chụp ảnh cùng tài liệu

Sau khi chọn ảnh chụp cùng tài liệu, bạn sẽ phải đặt tài liệu đó lên một tờ giấy có ghi dòng chữ “Mua tiền ảo trên remitano.com” kèm theo địa chỉ emailngày bạn xác minh tài khoản (Định dạng năm/tháng/ngày ví dụ: 2019-08-18) và chụp lại ảnh đó sau đó tải lên, như thế này:

Tài liệu trên giấy

Tài liệu trên giấy

Kế tiếp, bạn cần tải lên 1 tài liệu thứ cấp. Đây là một loại tài liệu định danh bạn, có thể là chứng minh thư, hộ chiếu, GPLX, giấy bảo hiểm, hộ khẩu, hóa đơn. Nhưng tài liệu này không được là tài liệu mà bạn sử dụng ở bước 1. Tôi ví dụ, nếu ở bước một tôi chọn chứng minh thư để tải lên thì ở bước này tôi phải chọn hộ chiếu, PGLX, hộ khẩu, giấy bảo hiểm hoặc hóa đơn để tải lên.

Lưu ý khi đăng tải hình ảnh tài liệu thứ cấp, các bạn cũng phải chụp mặt có ghi đầy đủ hộ tên của các bạn nhé.

Tài liệu thứ cấp remitano là gì

Tài liệu thứ cấp remitano là gì

Sau khi tải lên tài liệu thứ cấp thì việc tạo tài khoản remitano cũng như xác minh tài khoản remitano của bạn đã hoàn thành rồi đó. Giờ bạn chỉ cần chờ đợi phía Remitano duyệt hồ sơ của bạn nữa thôi.

Bước 4: Bảo mật tài khoản Remitano bằng Authy

Sau khi hồ sơ của bạn đã được Remitano duyệt, tài khoản của bạn đã có thể giao dịch mua bán rồi đó. Nhưng điều này đồng nghĩa với việc nguy hiểm sẽ rình rập bạn. Tại sao mình nói vậy ? Bởi khi thực hiện giao dịch mua hay bán thì số tiền đó sẽ năm trên ví Remitano của bạn, kẻ xấu có thể sẽ đánh cắp tài khoản và thực hiện rút tiền nếu bạn không cài đặt bảo mật cho tài khoản của mình.

Nếu bạn chưa biết Authy là gì, và cách sử dụng Authy ra sao thì khoan hãy đọc tiếp mà tham khảo bài viết Authy là gì và cách sử dụng Authy trước sau đó quay lại đây nhé.

Tại trang cài đặt, nhấn nút Bảo mật Authy các bạn sẽ được chuyển tới giao diện để cài đặt mã bảo mật Authy. Tại đây các bạn có 2 tùy chọn là sử dụng phiên bản Authy trên Desktop hoặc quét mã trên phiên bản Authy mobile. Ở đây mình sẽ hướng dẫn lấy mã authy trên Desktop nhé.

Nếu các bạn đã đọc bài hướng dẫn sử dụng Authy ở trên và đã cài đặt Authy trên Chrome rồi thì mở nó lên bằng cách sau:

Tại màn hình cài đặt bảo mật Authy, các bạn copy đoạn mã khóa xác minh. Sau đó mở ứng dụng Authy thông qua biểu tượng màu đỏ trên thanh công cụ của Chrome

Sử dụng authy trên remitano

Sử dụng authy trên remitano

Sau khi nhấn biểu tượng Authy màu đỏ, sẽ có cửa sổ ứng dụng mở lên, các bạn nhấn vào biểu tượng Cài đặt tại góc trái cửa sổ.

Thêm tài khoản authy

Thêm tài khoản authy

Nhấn Add Authenticator Account

Thêm tài khoản trong Authy

Thêm tài khoản trong Authy

Kế tiếp, dán dòng mã khóa xác minh mà các bạn đã copy ở bước trước đó vào ô trống sau đó nhấn add account.

Dán khóa xác minh

Dán khóa xác minh

Ở màn hình tiếp theo bạn chọn logo cho tài khoản (ở đây mình chọn Generic Black), Token Length (chọn 6-digit), Tên tài khoản (mình để Remitano), và nhấn Done. Sau đó đóng của sổ hiện tại của Authy lại.

Hoàn tất thêm tài khoản vào Authy

Hoàn tất thêm tài khoản vào Authy

Sau khi đóng của sổ tạo tài khoản Authy, bạn sẽ được quay lại cửa sổ danh sách tài khoản Authy. Ở đây, các bạn có thể thấy tài khoản tên “Remitano” của mình đã xuất hiện. Các bạn nhấn chuột vào tài khoản này và sẽ nhận được mã Authy ngay lập tức.

Lấy mã authy

Lấy mã authy

Các bạn nhanh tay copy mã ở dưới tên tài khoản và dán vào ô mã bảo mật Authy tại trang cài đặt của Remitano. Lưu ý các bạn chỉ thực hiện công việc này trong thời gian mã authy có hiệu lực. Nếu không bạn sẽ phải nhấn lại biểu tượng màu đỏ để lấy mã Authy khác.

Bước cuối cùng, nhấn bật bảo mật Authy để hoàn tất.

Hoàn tất xác minh Authy

Hoàn tất xác minh Authy

 

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản Remitano, cách xác minh tài khoản Remitano cũng như làm thế nào để bảo mật tài khoản Remitano rồi đó. Chúng các bạn thành công khi bước chân vào thị trường Crypto.

2 Đánh giá

10 / 10

Trả lời

Chấm điểm bài viết