Phong thủy phòng ngủ – những sai lầm chết người thường mắc phải

Trong phong thủy nhà ở, đặt giường ngủ sao cho hợp phong thủy phòng ngủ, hướng tốt và tránh những vị trí kỵ phạm là một điều rất quan trọng, nó không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe của chủ nhà, mà còn giúp chủ nhà tránh được một số căn bệnh nghiêm trọng như đau dạ dày, đau nửa đầu tưởng chừng không liên quan.

Tuy vậy. nhiều nhà hiện nay vấn đề đặt giường ngủ theo hướng phong thủy lại bị xem nhẹ và bỏ qua, một phần do chủ nhà không ý thức được tầm quan trọng của phong thủy phòng ngủ, cũng có trường hợp là do mua nhà chung cư, điều kiện về thiết kế trong phạm vi diện tích nhỏ làm chủ đầu tư thiết kế xắp sêp không tối ưu được hết các không gian nội thất theo phong thủy tốt.

Vì vậy, trong giới hạn phạm vi bài viết này, Dolazo sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt giường ngủ hợp phong thủy thông qua các vị trí cấm kỵ đặt giường ngủ trong nhà.

Có thể bạn quan tâm

Cửa phòng ngủ đối diện phòng tắm, nhà vệ sinh hoặc cửa phòng tắm/ vệ sinh đối diện phòng ngủ

Nếu phạm phải điều này, chủ nhà sẽ gặp vấn đề về sức khỏe như dễ mắc các bệnh về xương khớp, cơ bắp, hoặc làm quý bạn bị thất thoát về tiền bạc, bị phân tán tiền của. Hoặc chủ nhà sẽ gặp đau đầu nghiêm trọng, giảm khả năng suy nghĩ tư duy. Nếu không khắc phục thì sau 1 thời gian dài chủ nhà có thể mắc ung thư hoặc các bệnh nghiêm trọng khác.

Sở dĩ gặp phải những vấn đề trên, do phòng tắm/vệ sinh là nơi lưu giữ nguồn không khí không tốt, uế khí và ẩm ướt, làm chủ nhà hấp thụ những nguồn năng lượng xấu không lành mạnh.

Những phòng trọ hoặc căn chung cư nhỏ hiện nay hay gặp phải tình trạng này, vì chủ cho thuê chỉ thiết kế cho tiện dụng trong không gian nhỏ nên không lưu ý tới phong thủy cho người ở trọ, nếu bạn đang trọ trong những căn nhà như vậy hãy lưu ý điều cấm kỵ phong thủy này để bố trí xắp xếp lại cho hợp lý nhé, nếu không thể khắc phục thì tốt nhất hãy chuyển chỗ trọ đi nơi khác.

Giường ngủ đặt đối diện cửa phòng hoặc đầu giường kê sát cửa sổ

Ảnh hưởng của việc sắp giường ngủ đối diện cửa phòng sẽ gây ra một số căn bệnh cho chủ nhà tùy thuộc vào vị trí nào của bạn khi nằm trên giường quay ra cửa:

  • Nằm quay đầu đối diện cửa: chủ nhà dễ bị đau đầu, đau nửa đầu
  • Chân đối diện cửa ra vào: các bệnh về chân
  • Thân đối diện cửa: bệnh về dạ dày, vùng bụng

Riêng đầu giường kê sát cửa sổ thì trong tử vi phong thủy học cho rằng đây là một điều kiêng kị vì ảnh hưởng tới sự an toàn của gia chủ, an ninh không được đảm bảo. Nên cố gắng đặt sát cửa sổ.

Giường ngủ đối diện gương soi

Dễ dẫn tới ngủ mê man, ngủ không sâu và khó tập trung trong mọi chuyện, và sát khí sẽ phản xạ qua gương xông thẳng vào phòng rất không tốt. Đây là những dấu hiệu không tốt khi bạn đặt giường ngủ đối diện gương soi.

Khắc phục: nếu nhất thiết phải đặt gương trong phòng ngủ, nên để hai bên giường ngủ, và nếu có thể thì tốt nhất không nên đặt gương trong phòng ngủ.

Không nên đặt giường ngủ đối diện gương soi

Không nên đặt gương soi đối diện với giường ngủ

Thanh xà nhà phía trên giường ngủ hoặc giường ngủ nằm dưới gầm cầu thang

Cách bố trí này làm chủ nhà nằm ngủ cảm thấy áp lực đè nặng, dễ dẫn đến mất ngủ,  thiếu ngủ, đau đầu triền miên, cơ thể mỏi mệt kéo dài.

Giường ngủ đối diện góc nhọn là cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Tình huống này dễ gây chóng mặt, đau đầu, và có triệu chứng bệnh cũng sẽ khó nhận biết vì chúng sẽ ủ sâu làm người mắc bệnh không nhận ra.

Khắc phục: khi thấy có những góc nhọn chĩa thẳng vào giường ngủ, có thể bọc vải hoặc phủ gì đó để che những góc nhọn.

Phần đầu nằm đối diện bức tường phía sau toilet hoặc phía sau là bàn thờ

Trong phong thủy phòng ngủ, khi bạn nằm ngủ mà phần đầu đối diện bức tường (phía sau bước tường có nhà vệ sinh hoặc bàn thờ) sẽ làm bạn phải chịu đựng cơn đau nhức đầu triền miên, rối loạn ý thức và tâm trí khó tập trung.

Khắc phục: đổi vị trí đầu giường, hoặc kê lại bàn thờ

Đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Nếu phát hiện đầu giường của bạn kê xéo so với bức tường, hoặc đặt ở khoảng trống không có gì tựa đằng sau, bạn nên kê lại sao cho phía sau giường là 1 bức tường bằng phẳng và vững chắc, bạn sẽ thấy có sự thay đổi lớn trong cuộc sống và chất lượng giấc ngủ, giảm hung khí tăng cường cát khí. Nếu quả thật đầu giường không kê sát được tường, có thể khắc phục bằng cách đặt chân giường sát tường, hoặc kê tủ đứng ở đầu giường.

Đầu giưởng không có điểm tựa

Đầu giưởng không có điểm tựa

Trần phòng ngủ trang trí đèn cầu kỳ, hoặc phòng ngủ đặt nhiều cây cảnh nhỏ, tranh ảnh có cảnh phong cảnh, ao hồ

Những vật đó sẽ phá vỡ khuấy động không gian yên tĩnh mang tính âm của phòng ngủ, làm người ngủ không yên tâm ngủ không sâu, khó ngủ.

Không đặt ti vi, điện thoại trong phòng ngủ

Chưa kể đến các tác hại làm phân tán tư tưởng vì tốn thời gian xem trước mỗi đêm, giảm thời gian ngủ, dẫn đến chất lượng giấc ngủ không đủ sau khi sử dụng các thiết bị trên,mà riêng điện thoại còn phát ra bức xạ ngay cả khi đang trong chế độ chờ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn, giảm năng lượng và hứng thú với công việc ngày hôm sau.

Giường ngủ nằm phía trên hoặc dưới của phòng tắm và phòng vệ sinh.

Do bếp lửa sinh nhiệt nên sẽ gây ảnh hưởng lên chức năng gan của bạn, còn toilet lưu trữ vi khuẩn bụi bẩn có hại cho cơ thể con người, lưu ý các căn phòng có bố trí như trên để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

Trả lời

Chấm điểm bài viết