Binance lending là gì ? đánh giá kiểu đầu tư lending coin sàn Binance

Thời gian gần đây, khi mà giới đầu tư coin đang cảm thấy nhàm chán và không còn mấy mặn mà với các dự án IEO thì lúc này CZ (CEO của sàn Binance) lại tung ra một trò tưởng mới mà cũ đó là lending coin. Khi nghe tới lending coin thì có thể đa số chúng ta đang nghĩ tới một hình thứ ponzi đa cấp đã từng làm mưa làm gió một thời. Vậy hình thức lending coin trên Binance này là gì ? nó có gì khác so với những gì mà chúng ta đang nghĩ, cách đầu tư lend coin trên Binance như thế nào ? Chúng ta hãy cũng tìm hiểu cụ thể về kiểu đầu tư coin này nhé.

Lend Coin trên Binance là gì ?

Với những gì mà Dolazo tìm hiểu thông tin qua trang chính thức của sàn Binance thì Lend Binance coin là một hình thức cho vay lại các đồng tiền mã hóa mà chúng ta đã sở hữu để lấy lãi suất hàng năm do chính sàn Binance trả. Vậy chúng ta có thể cho vay những coin nào trên sàn Binance ?

Hiện tại có 3 đồng coin được hỗ trợ lend coin trên sàn Binance đó là Binance coin (BNB), USDT, Ethereum Classic (ETC) với mức lãi suất tương ứng cho từng đồng là (15%,10%,7%).

Đây là một hình thức gần giống với hình thức Staking Coin (một hình thức giữ coin để nhận lãi, lãi suất được tính bằng chính đồng coin mà ta giữ). Hay đây cũng tương tự với mô hình gửi tiết kiệm ngân hàng để lấy lãi truyền thống, chỉ khác là chúng ta sử dụng coin để cho vay mà thôi.

Vậy hình thức lending coin trên Binance này chúng ta có nên chọn là một phương pháp đầu tư an toàn không ? khi mà vết nhơ về lending coin trong quá khứ vẫn còn đó.

Lending coin trên Binance là gì ?

Lending coin trên Binance là gì ?

Mình xin đính chính lại một chút rằng lending coin trên Binance hoàn toàn không phải mô hình Ponzi đa cấp lừa đảo nổi lên như một thế lực vào năm 2017 nhé. Tại sao mình nói vậy ? Vì dịch vụ lending coin trên Binance hoàn toàn không bắt chúng ta phải phát triển hệ thống (tìm kiếm những người tham gia mới mà chúng ta giới thiệu). Công việc của chúng ta rất đơn giản chỉ là đăng ký đồng coin muốn cho vay, hold đồng coin đó và chờ tiền lãi thôi.

Nguồn gốc ra đời của Lending coin trên Binance

Thứ nhất, hình thức Lending Coin này ra được ra đời nhằm mục đích tối đa hóa lợi nhuận cho những anh em Hodler. Nó là xu thế tất yếu khi mà xu thế Staking và hàng loạt các ví Cloud Wallet ra đời. Tất nhiên CEO của sàn Binance cũng rất biết tận dụng thời cơ để cho ra đời những sản phẩm cực kỳ chất, đánh đúng vào tâm lý thị trường.

Thứ hai, dưới sự biến hóa khôn lường của thị trường, hầu hết các anh em trader yếu bóng vía sẽ không thể tự tin vào lệnh trong gian đoạn này. Thay vì để coin một chỗ và không dám làm gì thì Lending Coin lại ra đời khiến cho anh em có thể trú bão một thời gian mà lại kiếm thêm thu nhập. Đúng là không ai hiểu nhà đầu tư bằng Binance, đây cũng là lý do khiến cho Binance phát triển nhanh đến thế.

Nếu anh em nào còn chưa hiểu rõ về sàn Binance thì có thể xem bài đánh giá sàn Binance tại đây nhé.

Chi tiết về lending coin trên Binance

Theo thông báo mới nhất từ Binance, Trong giai đoạn đầu, các sản phẩm cho vay là BNB, USDT và ETC có thời hạn vay là 14 ngày, cụ thể như sau:

 • Lãi suất hàng năm: BNB (15%), USDT (10%), ETC (7%).
 • Thời gian đăng ký: Từ 2019/08/28 6:00 AM (UTC) đến 2019/08/29 0:00 AM (UTC).
 • Thời hạn đến ngày đáo hạn: 14 ngày.
 • Thời gian tính lãi: Từ 2019/08/29 0:00 AM (UTC) đến 2019/09/10 23:59 PM (UTC).
 • Thời gian trả lãi: Ngay sau khi đáo hạn thời hạn cho vay.
 • Hình thức đăng ký: Ưu tiên người đến trước.
Các đồng coin lending trên sàn Binance

Các đồng coin lending trên sàn Binance

Ưu điểm và nhược điểm khi Lending Coin trên sàn Binance

Ưu điểm

 • Tối ưu việc hold coin
 • Có thể tham gia Binance LaundPad (bệ phóng cho các dự án Crypto hay còn gọi là IEO) khi đang cho vay coin
 • Đơn giản, dễ dùng, dễ xài.

Nhược điểm

 • Rủi ro về downtrend: nên nhớ số lãi bạn nhận được tính bằng coin nên cho dù bạn nhận lãi cao mà quy đổi sang USDT thì cũng chẳng ăn thua đâu
 • Sàn có thể sập, bị hack
 • Bạn sẽ không thể rút tiền trước khi đáo hạn

Tóm lại, với hình thức này các bạn nên có một chút kiến thức để nhận định thị trường, thời điểm tham gia lending coin là cực kỳ quan trọng. Dẫu biết rằng tỉ lệ rủi ro cực thấp khi tham gia hình thức đầu tư coin này nhưng không có nghĩa là không có rủi ro.

Trả lời

Chấm điểm bài viết