Cách xác định hướng nhà hợp tuổi mới nhất 2019

Xem hướng nhà là một công việc cực kỳ quan trọng và thiết yếu khi bạn muốn mua hay đơn giản là thuê một căn nhà hoặc căn hộ chung cư. Bởi theo quan niệm từ cha ông, nếu lựa chọn được hướng nhà hợp tuổi với chủ nhà thì mọi thứ sẽ “thuận buồm xuôi gió”, nếu không thì sẽ khó khăn đủ điều. Nhưng bạn đã tìm hiểu cách xác định hướng nhà sao cho hợp với tuổi của mình chưa ? Hãy cùng Dolazo tìm hiểu nhé.

Việc xem hướng nhà không chỉ hữu ích với những cá nhân hay gia đình đang có ý định chuyển nhà hoặc mua nhà mới. Việc xác định cung mệnh, hướng hợp tuổi còn còn giúp bạn tìm ra những phương hướng tốt trong cuộc sống hàng ngày như: hướng xuất hành, hướng đặt bàn làm việc,…

Bát trạch là phương pháp xem hướng nhà hợp tuổi phổ biến

Bát trạch là phương pháp xem hướng nhà hợp tuổi phổ biến

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi

Phong thủy Bát Trạch là cách đơn giản và thông dụng nhất hiện nay để xem hướng nhà. Cụ thể mời bạn đọc chi tiết hướng dẫn dưới đây:

Tuổi mệnh của con người được phần loại thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau.

  • Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn
  • Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Tương ứng với đó, phương hướng cũng được phân loại thành hai nhóm Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây)

Để biết hướng nhà nào hợp phong thủy, những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng ở Đông tức trạch. Hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những ai thuộc Tây tứ mệnh.

Vậy làm thể nào để biết mình ở cung mệnh và ở hướng nào ? hãy cùng xem cách tính toán dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Xác định hướng nhà

Xác định hướng nhà

Hướng dẫn cách xác định cung mệnh

Việc xác định bạn nằm ở cung mệnh nào được dựa nào năm sinh âm lịch. Đôi khi bản mệnh cũng có sự khác biệt giữa nam và nữ có năm sinh giống nhau. Cách tính cụ thể bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số lại với nhau.

Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Ví dụ:

Người sinh năm 1990 sẽ lấy 1+9+9+0=19. Tiếp đó lấy 19/9=2 dư 1.

Người sinh năm 1989 sẽ lấy 1+9+8+9=18. Vì 18/9=2 không dư nên lấy kết quả là 9.

Bước 3: Lấy con số vừa tính được tra vào bảng dưới đây để xác định cung mệnh của gia chủ.

Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi

Khi đã biết được tuổi mệnh của mình, việc xác định hướng nhà tốt của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Theo đó sẽ có 4 hướng nhà tốt và 4 hướng nhà không tốt với ý nghĩa riêng biệt. Mời bạn tham khảo theo bảng sau:

Cung mệnh Hướng Sinh khí Hướng Thiên y Hướng Diên niên Hướng Phục vị Hướng Tuyệt mệnh Hướng Ngũ quỷ Hướng Lục sát Hướng Họa hại
Cung Càn Tây Đông bắc Tây nam Tây bắc Nam Đông Bắc Đông nam
Cung Đoài Tây bắc Tây nam Đông bắc Tây Đông Nam Đông nam Bắc
Cung Cấn Tây nam Tây bắc Tây Đông bắc Đông nam Bắc Đông Nam
Cung Khôn Đông bắc Tây Tây Bắc Tây nam Bắc Đông nam Nam Đông
Cung   Ly Đông Đông nam Bắc Nam Tây bắc Tây Tây nam Đông bắc
Cung Khảm Đông nam Đông Nam Bắc Tây nam Đông bắc Tây bắc Tây
Cung Tốn Bắc Nam Đông Đông nam Đông bắc Tây nam Tây Tây bắc
Cung Chấn Nam Bắc Đông nam Đông Tây Tây bắc Đông bắc Tây nam

Giải thích ý nghĩa hướng nhà theo quan niệm phong thủy:

  • Hướng Sinh khí: mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Hướng nhà tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
  • Hướng Thiên y: Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân.
  • Hướng Diên niên (Phước đức): Sự hòa thuận, êm đẹp trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động dinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển.
  • Hướng Phục vị: Hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.
  • Hướng tuyệt mệnh: Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất nên tránh.
  • Hướng Ngũ quỷ: Dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Cãi vả, thị phi là những điều khó tránh khỏi.
  • Hướng Lục sát: Hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.
  • Hướng Họa hại: Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn.

Một vài lưu ý khi xem hướng nhà hợp tuổi

Nếu căn nhà của bạn là chung cư, thì có thể tham khảo Hướng dẫn cách xem hướng nhà khi mua chung cư để tìm ra hướng chung cư hợp với bạn.

“Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” – Theo cha ông, xem hướng nhà nên dựa vào tuổi của người đàn ông trong nhà. Nếu gia đình chỉ có người phụ nữ, hoặc là góa phụ không có con trai thì mới xem hướng nhà theo tuổi của họ.

Tóm lại, cách xác định hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp cho gia chủ an tâm hơn trong việc xây cất, lựa chọn nơi mà mình sẽ sinh sống, gắn bó. Tuy vậy, theo nhiều chuyên gia, đây là một công đoạn chỉ mang tính chất tham khảo chứ không quyết định hoàn toàn 100% tới cuộc sống cũng như các vấn đề khác. Vì thế, bạn cũng đừng quá chủ quan khi chọn được hướng tốt hay quá hoang mang lo sợ khi không may chọn nhầm hướng xấu. Quan trọng là bản thân gia chủ luôn phải nỗ lực, cẩn trọng trong cuộc sống. Bạn cũng có thể tìm cách hóa giải nhà không hợp hướng để cảm thấy an tâm hơn.

Trả lời

Chấm điểm bài viết